LOVE 360°

Nơi chia sẻ tâm tình của những người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu....
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Một kho câu đố rất rất là hay hay hay!!!!

Go down 
Tác giảThông điệp
minhdanh

avatar

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 23/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Một kho câu đố rất rất là hay hay hay!!!!   Fri Dec 26, 2008 4:12 pm

Vô tình lướt qua Blog của PhuocHung, thấy quá trời câu đố hay mà chẳng có lời giải. silent ,lôi hết về đây giải từ từ vậy, ai biết giúp tui với nhá

Có một người bị mắc vào tội chết, thế nhưng nhà vua biết anh ta là một nhân tài nên muốn mở cho anh ta 1 con đường sống. Nhà vua cho người dẫn anh ta đến 2 cánh cửa và nói:" một cánh cửa sống và một cánh cửa chết, có 2 người lính, mỗi người canh giữ 1 cửa, một người luôn nói thật và một người luôn nói dối, anh được quyền đặt ra cho mỗi người lính 1 câu hỏi và sau đó phải lựa chọn cánh cửa để bước vào, nếu đó là cửa sống thì anh sẽ được tha, cửa chết thì anh sẽ bị xử trảm ngay lập tức".

Một nhà rất giàu có , sợ buổi đêm trong khi ngủ trộm viếng thăm nhà , họ thuê 1 người canh nhà ban đêm . Một sáng nọ , người canh nhà hộc tốc chạy vào nài nỉ ông chủ đừng đi công tác bằng chuyến bay sắp tới vì anh ta nằm mơ thấy chuyến bay đó bị gặp nạn và tất cả mọi người đều chết . Y như rằng chuyện đó đúng sự thật . Gia đình đó cám ơn anh ta, tặng thưởng rất nhiều thứ nhưng rồi đuổi anh ta đi. Hành động của gia đình có hợp lý không?

Có 2 anh em sinh đôi giống hệt nhau ...một người nói dối , một người thật thà, lớn lên cha mẹ xây cho 2 căn nhà cũng giống hệt nhau ,bây giờ bạn tới nhà 1 trong 2 người và cũng gặp 1 trong 2 người bạn hỏi một câu như thế nào để biết căn nhà đó là của ai?

Có một người phụ nữ đứng trước một ngôi mộ mới xây và khóc: " Cha ơi sao cha bỏ con, con ơi sao con bỏ mẹ". Hỏi người nằm dưới mộ là ai, người đó có quan hệ thế nào với người phụ nữ kia?

Có một con sâu đứng bên bờ sông, nó muốn qua bờ bên kia nhưng không có cầu hay thuyền bè gì cả. Hỏi nó phải làm thế nào để qua sông?

Có ba con khỉ cùng đi qua một chiếc cầu khỉ .một con lông màu nâu,một con lông màu vàng,một con lông màu ngũ sắc.Bỗng một con bị rơi xuống nước.Còn hai con trên cầu.hỏi con khỉ bị rơi xuống nước lông như thế nào?

Một mẹ sinh rất nhiều con,
Sáng ra chết hết chẳng còn một ai.
Chỉ còn ông khách vãng lai,
Mặt trông gớm ghiết, chẳng ai dám nhìn...!


a) Tại sao ra trận chết nhiều ?
b) Tại sao nướng bánh mì lại khét ?
c) Tại sao đàn bà đẻ nhiều ?
Tìm sự logic của 3 câu a, b, c trên

Ban đứng trong nhà có 3 cái công tăc trong đó chỉ có 1 cái công tắc nối với bóng đèn ngoài sân ,khi bóng sáng ban ở trong nhà không nhìn thấy .Và bạn chỉ đc chạy ra ngoài sân xem bóng sáng hay không duy nhất chỉ 1 lần .Bằng cách nào bạn có thể biết công tắc nào là công tắc đèn
Tóc của người phụ nữ chỗ nào xoăn nhất.
Đọc lên rồi nghĩ : 1 đàn nai con đi lon ton qua cầu treo ... đố bít đàn có ??? con
Đọc kĩ nhé nhé : có một cuộc đua ngựa quy định con ngựa nao` về sau sẽ thắng .. nhưng sau 3 lần suất phát ko con ngựa nao` chạy cả .. thì từ trên khán đài một ông cụ nhẩy ra nói với 2 chủ ngụa (nói một câu) .. đố nói câu gi` mà 2 chủ ngựa nhảu phắt lên ngựa chạy về đích..

Trong một vương quốc nọ có 1 vị giáo sư rất giỏi nên bị tên vua ghen ghét.. 1 hom vua gọi GS đến và nói ... ta sẽ cho ngươi ra biên thuy` nguoi sẽ phải nói 1 câu ... câu đấy mang ý nghĩa đúng thi` đem ngươi đi chém đầu .. câu ấy mà sai mang ngươi đi treo cổ .. ( hỏi khi ra biên thuy` GS nói câu gi` ma` ong? dc sống.
Bạn có 10phút cho mỗi câu, chỉ dùng máy tính casio, hỏng cho dùng google search à nha
_ Nếu bạn lớn hoặc nhỏ hơn số tuổi quy định (13-18) bạn được công thêm thời gian 1 phút/1 tuổi chênh lệch (hé hé dzụ này nghe chừng chà đạp người cao tủi quá hen nói chung không khuyến khích người lớn tham gia )

Bét đầu 30p si nghĩ:

Câu 1:
Giả sử bốn trong các niên đại này là đúng, vậy niên đại nào sai?
A Thứ bảy 7 tháng Giêng 1764
B Thứ bảy 21 tháng Giêng 1764
C Thứ bảy 11 tháng Hai 1764
D Thứ bảy 11 tháng Ba 1764
E Thứ bảy 14 tháng Tư 1764

Câu 2:
Các hộp 1 + 2 nặng 12 kg
Các hộp 2 + 3 nặng 13,5 kg
Các hộp 3 +4 nặng 11,5 kg
Các hộp 4 + 5 nặng 8 kg
Các hộp 1 + 3 +5 nặng 16 kg
Mỗi hộp nặng bao nhiêu?

Câu 3:
Cỏ trong sân chơi của một trường học phải được xén.
Một người có thể xén cỏ trong 4 giờ
Một người có thể xén cỏ trong 5 giờ
Một người có thể xén cỏ trong 6 giờ
Một người có thể xén cỏ trong 8 giờ
Nếu tất cả họ hợp lại với nhau để xén cỏ và tất cả họ làm việc với tiến độ của riêng mình, thì việc xén cỏ sẽ mất bao lâu?

Trong cuộc chạy đường dài , các nhà báo phỏng vấn trực tiếp một vận động viên và anh ta trả lời một cách hài ước : Tôi vừa chạy qua người thứ 2.
Các nhà báo boăn khoăn không biết anh ta đang ở vị trí thứ mấy? Bạn giúp nhà báo với !

Buổi chiều, chàng trai đang đi trên đường thì bỗng xe bị hư, trời cũng vừa nổi dông bạo Nhìn quanh chàng trai thấy có một tu viện cũ kỹ gần đó nên đành vào tá túc đỡ một đêm. Các vị tu sĩ tiếp đón anh rất niềm nở, cho anh ăn, xếp chỗ ngủ và còn sửa xe giùm anh. Tối hôm đó anh đang ngủ thì nghe phòng bên cạnh phát ra một âm thanh rất lạ, chàng trai tò mò qua xem, nhưng cửa phòng đã bị đóng kín. Sáng hôm sau trước khi từ giã ra đi, anh hoỉ các vị tu sĩ về âm thanh lạ đó. Các vị tu sĩ đáp : "xin lỗi nhưng đây là bí mật của tu viện, chúng tôi không thể cho anh biết, vì anh không phải là tu sĩ". chàng trai đành từ biệt ra đi

Ba tháng sau, chàng trai lại có dịp đi ngang đó, vừa đến gần tu viện thì xe bổng bị hư, mưa cũng bắt đầu trút xuống. Chàng đành ghé vào tu viện xin tá túc 1 đêm. các vị tu sĩ nhận ra anh và tiếp đón rất niềm nở : cho anh ăn, chổ ngủ và sửa xem giùm anh. Tối hôm đó anh lại nghe âm thanh phát ra từ căn phòng bên cạnh, và lần này cửa vẫn khoá chăt. Sáng đến, anh hỏi các vị tu sĩ về âm thanh đó, các vị tu sĩ đáp : "xin lỗi nhưng đây là bí mật của tu viện, chúng tôi không thể cho anh biết, vì anh không phải là tu sĩ". chàng trai liền hỏi : "thế tôi phải làm sao để trở thành tu sĩ ". Các vị tu sĩ lại đáp " tu viên của chúng tôi có một luật, nếu anh trã lời đúng trên trái đất có bao nhiêu hạt cát, anh sẽ trở thành tu sĩ của tu viện, và chúng tôi sẽ cho anh biết âm thanh đó là gì"

Chàng trai từ biệt ra đi, sau 30 năm đi vòng quanh trái đất để đếm xem có bao nhiêu hạt cát, anh quay lại tu viện gặp các vị tu sĩ : "tôi đã đếm được trên thế giới có 3218298109802981908390281982391892081908209810982 hạt cát " Các vì tu sĩ đều cho rằng anh đã đáp đúng và anh trở thành tu sĩ, họ dẫn anh đến căn phòng đó và đưa cho anh chiếc chìa khoá , anh mở cánh cửa bước vào, và thật ngạc nhiên khi bên trong còn có một cánh cửa sặt Anh mở cửa sắt bên trong lại có một cánh cửa bằng đá, hết cánh cửa đá lại là một cánh cửa bằng đồng. Cứ như thế anh lần lượt mở hết các cánh cửa bằng hoa cương, gỗ, chì... Đến một cánh cửa bằng vàng, anh mở ra và thật ngạc nhiên, nên trong ấy là một thứ, chính thứ này đã tạo ra âm thanh lạ đó. Anh rất vui vì cuối cùng mình cũng biết được âm thanh lạ đó là gì, thì ra đó là âm thanh mà anh đã từng gặp khi vào đây.


Đố các bạn âm thanh đó là gì, đọc kỹ cây chuyện nhá, vì lời gợi ý nằm ngay trong đó.

Một chú lùn sống ở tầng 7 của khu nhà trung cư . Nhân một ngày muốn nấu bữa cơm ngon miệng cho vợ con , chú tự đi chợ một mình . Khi đi chú đi xuống dưới tầng trệt bằng cầu thang máy , nhưng sau khi đi chợ về chú lại chỉ đi cầu thang máy lên đến tầng 3 và sau đó đi bộ để lên tầng 7 về nhà mình , tại sao vậy
Khó quá

Để đào một cái hố , người ta phải đào mất 10 phút . Vậy muốn đào được nửa cái hố người ta sẽ phải đào mất bao lâu ?
he he ...


4 thằng đi uống cafe, tính tiền 25.000. 3 thằng bỏ tiền, mỗi thằng bỏ 10.000 (vậy là tổng cộng 30.000). Ông chủ thối lại 5000. Thằng thứ 4 lấy 2000, đưa cho 3 thằng kia mỗi thằng 1000. Vậy tính ra 3 thằng kia mỗi thằng bỏ ra 9000. 9000 x 3 = 27000, cộng với 2000 thằng thứ 4 giữ là 29000. Còn 1000 kia đâu?

Có 3 người : ANH , BÊ , EM ở trên cầu . ANH BÊ EM nhảy xuống cầu hỏi trên cầu còn mấy người
khó không ? ai trả lời đi nào ?


Được sửa bởi minhdanh ngày Fri Dec 26, 2008 4:16 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
minhdanh

avatar

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 23/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Một kho câu đố rất rất là hay hay hay!!!!   Fri Dec 26, 2008 4:13 pm

còn nữa nè...

1/ hair người phụ nữ ở chỗ nào là quăn nhất ?

2/ thời gian ở đâu là trôi qua nhanh nhất

3/ nhà Tí có 4 anh em, tên A Đại, A Nhị, A Tam, vậy 1 người nữa tên gì ?

Có 1 người đần ông da đen đi trên con đg màu đen, mắc một bộ quần áo đen, đeo kính đen, đội mũ đen, đi giầy đen... mọi thứ đều đen. Trời ko trăng ko sao đền đg ko bật sáng vậy hỏi tại làm sao mà ông ta tránh đc chiếc xe đi ngược chiều ( xe otô ko có đèn ke ke)!

Tôi cũng có 1 câu đố khá vui nè :
Có 1 người thợ săn tính tình rất hung hăng , hay quát tháo chửi bới , 1 hôm ông ta đi săn gap 1 con thỏ . Sau nhiều lần bắn hụt ông ta tức tối chửi bới om sòm "mẹ kiếp lại hụt nữa rồi" . Tiếng chửi của ông ta đến tai vị thiên lôi trên trời , ông thiên lôi muốn trị cho người đàn ông này 1 bài học và liền phóng sét xuống đánh ông ta . Nhưng cả 3 lần đánh xuống đều bị hụt thiên lôi rất bực và nói :.........? đố các bạn biết ông thiên lôi nói gì .Very Happy

1/ Ngọn sống thần, Tsunami, lớn nhất đã xãy ra ở đâu ?

2/ Từ mặt đất, với mắt thường, chúng ta có thể thấy hành tinh nào sáng nhứt ?

3/ Ngôi sao nào nhỏ nhứt ?

4/ Có một loài động vật lớn sống trên mặt đất . Nó có thể đi tơi lui tự do khắp nơi . Giả sử, tất cả các con này đều bị chết do một chứng bịnh lạ và chỉ có loài này bị thôi. Loài này bị tuyệt chủng trên mặt đất . Vậy mà khoảng hơn 1 năm sau, loài này lại xuất hiện lại . Vậy nếu là thật thì nó là con gì ?


5/ Một người bán trứng . Lần đầu anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Lần 2 anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Lần 3 anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Nhờ vậy anh ta bán hết trứng mà không phải đập bể cái nào . Anh ta có bao nhiêu trứng trước khi bán ?
(KissfromRose)

6/Cái gì càng chặt càng dài,

cái gì càng phơi càng nặng.

7/Cái chi sắc hơn dao,

cái chi cao hơn trời,

cái chi sâu hơn bể.


8/Cái gì nhanh hơn ánh sáng

và cái gì chậm hơn ốc sên


9/"Con vật được mệnh danh là có cài mũi dài nhất trong sở thú là con voi . Vậy con nào có cái mũi dài thứ hai ?"


10/Sáng nào các cô nàng cũng ra sông tắm.... mất 1 nàng còn mấy nàng....

11/Cả đời luống chịu gian nan

Đi buôn mất vốn lại mang vạ vào !

(Cái gì?)


12/Cái gì?

Mòn lưng kẻ xát người chà

Cánh đâu mà bảo rằng ta lên trời?

13/Cái gì?

Mặt như cái thớt

Mình như cái mai

Có mấy cái tóc thật dài

Cái răng khấp khểnh cái tai cứng đờ

Lúc kể phú, lúc ngâm thơ

Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia

(Tin_tin)
-----------------------------
14/ 12 giờ trưa ra đường tự nhiên lăn ra chết hỏi gọi là gì ?

Cá gì nếu bỏ một dấu thì sẽ thành trò chơi (Chỉ học sinh mới biết)

Có 1 con bò mặt hướng về phía bắc. Lần đầu nó quay 2 vòng về phía Nam. Lần 2 nó quay 6 vòng về phía Đông. Lần 3 nó quay 4 vòng về phía Tây. Hỏi bây giờ đuôi nó hướng về đâu?

Câu đố hay, giải thưởng là $1000
________________________________________
1.Có 5 ngôi nhà, mỗi nhà có một màu khác nhau

2. Trong mỗi nhà ở một người có quốc tịch khác nhau

3. Mỗi cư dân chỉ thích một loại nước uống, hút thuốc một hãng và nuôi một con vật trong nhà

4. Cả 5 cư dân không có cùng thích một loại nước uống, hút thuốc cùng một hãng hay nuôi cùng một con vật trong nhà như người hàng xóm của mình.


Câu hỏi: Ai nuôi cá ?

Bạn có thêm các chỉ dẫn sau:
Ngườì Anh ở trong nhà màu đỏ
Ngườì Thuỵ-điển nuôi chó
Ngườì Đan-mạch thích uống chè
Ngôi nhà màu xanh lá cây nằm bên trái ngôi nhà màu trắng.
Ngườì ở nhà màu xanh lá cây thích uống càfê
Ngườì hút thuốc hiệu Pall Mall nuôi chim
Ngườì ở nhà nằm giữa thích uống sữa.
Ngườì ở nhà màu vàng hút thuốc hiệu Dunhill.
Ngườì Na-uy ở nhà đầu tiên
Ngườì hút thuốc hiệu Marlboro ở cạnh nhà ngườì có nuôi mèo
Ngườì có nuôi ngựa ở cạnh nhà ngườì hút thuốc hiệu Dunhill
Ngườì hút thuốc hiệu Winfield thích uống bia
Ngườì Na-uy ở cạnh nhà màu xanh nước biên
Ngườì Đức hút thuốc hiệu Rothmanns
Ngườì hút thuốc hiệu Marlboro có ngườì hàng xóm thích uống nước lọc


Có hai con rùa, một rùa đực một rùa cái. Từ ngoài biển đi vô một hang núi. Không lâu sau, rùa đực từ trong hang bò ra và đi xuống biển. Hỏi tại sao rùa cái không ra?

Có giả thuyết cho rằng, rùa cái đang bận ấp trứng. Nhưng một giả thuyết khác thuyết phục hơn!

Theo bạn tại sao???😄
Con gì làm ít ăn nhiều
Mau già lâu chết, mồm kêu tiền tiền?


1.Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

2. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

3. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

4. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

5. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

6. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

7. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

8. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

9. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

10. Toà nhà lớn nhất thế giới?

11. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

12. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời "có"?

13. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

14. Ai có nhà di động đầu tiên?

15. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

16. Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

17. Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: "Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu."! Cô ta muốn mua gì vậy ta?

18. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

19. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

20. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

21. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

22. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh "Đen, đi lượm trái banh"... Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?

23. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

24. Bạn có "chiêu" nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không thiếu ngủ?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
minhdanh

avatar

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 23/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Một kho câu đố rất rất là hay hay hay!!!!   Fri Dec 26, 2008 4:14 pm

25. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

1.Hoa gì hẹn đến ngày sau ?
2.Hoa gì lại mọc trên đầu hùng kê ?
3.Hoa gì nghe tiếng mà ghê ?
4.Hoa gì sắc trắng cận kề ơn trên ?
5.Hoa gì thơm ngát về đêm ?
6.Hoa gì sống cạnh bùn phèn không dơ ?
7.Hoa gì nhiều tuổi để thờ ?
8.Hoa gì báo hiệu đến giờ thu sang ?
9.Hoa gì sớm nở tối tàn ?
10.Hoa gì được sánh vào hàng tôn vương ?
11.Hoa gì e thẹn bên đường ?
12.Hoa gì hè đến thì thường tốt tươi ?
13.Hoa gì theo ánh mặt trời ?
14.Hoa gì xinh đẹp đồng thời lắm gai ?
15.Hoa gì muôn dặm đường dài ?
16.Hoa gì thơm ngát sánh tài môi em ?
17.Hoa gì mở hội vui chơi tưng bừng
18.Hoa gì nghe đến phục tài nữ lưu ?
19. Trưa hè lập loè, chói mắt người ta
20. Muà Đông màu đỏ, bài ca tặng chị
21. Năm cánh như hoa thị, chiều hè bay bay
22. Hoa nở ban ngày, ngay giờ tí ngọ
23. Hoa trồng trong giỏ, giống từ Hong Kong
24. Chẳng phải là bông, hoa tung khắp lối
25. Hoa gì buổi tối, bừng nở cuối đêm ?

Bạn đang lái trên một chiếc xe hơi, với vận tốc chuyển động đều
Bên trái bạn một chiếc xe cứu hỏa, cũng một chạy vận tốc đều như xe bạn mà hình như chiếc xe này đang muốn vượt qua mặt bạn
Phía trước xe bạn có một con ngựa cũng chạy một vận tốc đều như vậy luôn
Sau xe bạn là một chiếc trực thăng đang bay cách mặt đất chừng vài mét và cũng bay cùng một vận tốc đều như xe bạn
Hỏi: Bạn làm sao để dừng xe lại, mà không được xảy ra tai nạn???.


Hỏi cái gì dài có, ngắn có, Bác Hồ có Bác ko dùng, thầy tu có thầy tu ko dùng, chồng có vợ dùng chung???

Trong một lớp học bồi dưỡng về logic, giáo sư ra cho cả lớp một bài toán vui như sau: Bà A cùng đi với một cụ già đến gặp ông B. Ông B hỏi bà A "Cụ già ấy là ai?" Bà A trả lời: "Em vợ ông ấy là cậu chồng tôi". Hỏi cụ già ấy có quan hệ như thế nào với bà A?

Đố các võ lâm trưỡng lão tiền bối hậu bối ...
cà gì bốc khói
cà gì dể nổ
cà gì không hột
cà gì một hột
cà gì hai hột
cà gì nhiều hột
cà gì để bị đục
cà gì khó nói
cà gì bự nhất
cà gì thấy ghét?

Cà gì đi không thẳng?
Cà gì vừa đi vừa thọt?
Cà gì đụng tới thấy đau ?
Cà gì nuôi hoài không mập ?
Cà gì hổng phải họ cà trên cây ?
Cà gì thích vô nhà thương, thường đi nhà tù ?
cà gì khi ướt khi khô ?

Vua gọi là long, vậy thì
áo vua ( thì gọi long gì)
giày vua
dép vua
gường vua
mắt vua
chân vua
tay vua
vợ của vua
nhà của vua
con bò của vua gọi là long gì
vua bế con gọi là long gì
vua tập tạ gọi là long gì
con bò cuả vua gọi là long gì
vua đi đường đạp đồ người ta hư hại gọi là long gì

ai có thể trả lời được đây???????????????????????


Đố bà con nha "có 2 con gián đang bò trên tường tự nhiên có 1 con bị rớt và vài giây sao con kia rớt theo lun" hỏi tại sao vậy nà?

Tiẽp nè" có 2 con quỷ.Quỷ xanh và quỷ đỏ.Con quỷ xanh thì chém 1 nhát là chít còn con quỷ đỏ thì chém 2 nhát mới chít.Hỏi làm cách nèo để chém con quỷ đỏ 1 nhát là nóa chít" ?
Các bạn giải dùm nhóc quậy nha !!!


1.Người gù (lưng), họ ngủ làm sao?

2.Hai nước kình địch nhau, biên giới giữa hai nước là cây cầu. Vì không tin nhau, nên hai nước trên đi mướn một anh lính từ quốc gia khác đến canh cầu dùm. Bổn phận anh này là không cho ai vượt cầu từ đầu này sang đầu khác. Vậy mà có người làm được. Đố biết cách nào.... (anh lính này ngủ rất tỉnh, nghe tiếng động là giựt mình dậy ngay!)

3.Có cây cầu thanh mảnh, vua ra bảng cấm ai mang bất cứ hành lý gì nặng tổng-cộng (cả người cộng hành lý) là 85 kí lô. Cầu có máy dò đàng hoàng, người nào bê cái chi nặng hơn ấn định, là kèn hiệu tự động rú lên ngay. Có anh chàng nặng 70 kí lô, vác hai bao tạ, mỗi bao 10 kí lô. Anh tỉnh queo qua cầu, mà chẳng có kèn hiệu gì lên tiếng cả (chúng làm việc 100%, không có vụ phá kèn). Hỏi anh chàng này dùng cách thế nào?


Câu hỏi như sau:
Chữ bất trong tiếng Hán Việt có nghĩa là không,các từ được ghép với nó đều có ý nghĩa ngược lại(VD:bất khuất tức là không chịu khuất phục)Vậy cho hỏi từ nào ghép với chữ bất mà ý nghĩa vẫn không thay đổi.


1.Con gì cánh mỏng đuôi dài
Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
minhdanh

avatar

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 23/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Một kho câu đố rất rất là hay hay hay!!!!   Fri Dec 26, 2008 4:15 pm

2. Đóng cửa thì tối mò mò
Mở cửa gan ruột lại thò cả ra?

3.Con gì không rõ đầu đuôi
Ngược xuôi càng chạy càng lòi ruột ra?

4. Có con mà chẳng có cha
Có lưỡi không miệng, đố là vật chi?

5. Ba con cùng ở một nhà
Hai con hoá bốn, cộng là thành năm?

6. Tôm hùm lột vỏ bỏ đuôi
Giã gạo cho trắng mà nuôi mẹ chồng?

7. Bơi như cá, bay như chim
Rình mò cắn trộm ngày đêm trong nhà

8. Cá gì mà chẳng có xương
Có lắm người hóc - chuyện thường xảy ra?

9. Một con dùng chỉ không kim
Một com im lìm - không chỉ mà kim?

10. Bồng bồng cõng chồng đi chơi
Mưa nguồn bão biển không lời kêu ca

11. Mình vằn, đầu dẹp, thân tròn
Hay chui hang hốc, sức hơn cả người?

12. Vì mày tao phải đánh tao
Vì tao, tao phải đánh tao , đánh mày?

13. Sinh ra là để chạy thi
Đứng lại là chết, thật kỳ phải không?

14. Ban ngày thì tách làm đôi
Đêm khuya chập một, sáng thời vệ sinh?

15. Đập sống, không đập chết ngay
Xin đố các bạn con này con chi?

16. Sinh ra tớ chẳng có đầu
Nhưng có hai mặt mặc dầu tròn vo

17. Ta đây vui hát luôn mồm
Thế mà họ bảo ta buồn bi ai

18. Không phải con mà gọi là con
Xinh xinh be bé, lại còn đầy răng?

19. Con gì cõng cả một cây
Chạy hàng vạn dặm suốt ngày suốt đêm

20. Lúc nhỏ ăn ngủ ở chung
Lớn khôn mỗi đứa cấm cung một buồng?
Là con gì? Đố là con gì?


2.Cái gì không miệng mà kêu
Tội thì không tội bị treo xà nhà?

2. Mang tiếng gạt, chẳng lừa ai
Đành ngồi há miệng chờ nhai của thừa?

3. Sinh ra cho kẻ khác ôm
Béo tròn làm việc, ốm nhom thì nằm?

4. Hai chàng chung một cái tên
Một tên để ngắm một tên để thờ

5. Cái gì vừa dẹt vừa dài
Rộng hẹp tùy người, mồm cắn chặt đuôi

6. Lúc đằng trước, lúc đằng sau
Khi ngang vai vế, khi đâu mất rồi

7. Khi cần thì lại ném đi
Không cần giữ lại nằm lì một nơi

8. Sinh ra tớ đã thế mà
Khi cười khi khóc, lúc bà lúc ông

9. Ăn nằm ngửa, ngủ nằm nghiêng
Xơi toàn thịt cá, còn kiêng rượu chè

10. Sống chết chẳng thay đổi nhiều
Sống hoang đáy nước chết điều về chưng

11. Không cưới cũng thể vợ chồng
Đắng cay bùi ngọt đã từng có nhau

12. Không là lính mà lại phải canh
Dưới trời lồng lộng có anh đứng nhìn
Là cái gì? Là cái gì?

Là chữ gì?
Để nguyên tiếng chó sủa dài
Thêm sắc thành loài thu dữ rừng xanh
Thêm huyền : uống nước thật nhanh
Bạn của đồng ruộng xa gần đều quen?

2. Bỏ đầu thì mặc ấm thân
Bỏ đuôi là giống sống gần nước nôi
Để nguyên ranh mãnh nhất đời
Bạn ơi hãy đoán giúp tôi chữ gì?

3. Nhà cao tít ngọn cau già
Chỉ vì ngã phải ra đi ở chùa?

4. Ở nhà em bé tí teo
Bà quý, mẹ chiều, cô mến, chị thương
Vào nhà máy em lốn lên
Chú yêu, anh thích, thêm huyền cho em?

5. Tên gọi mới lạ làm sao
Đắng ngắt cũng đúng, ngọt ngào chẳng ngoa!
Ngọt thì kẹo, mía kém xa
Đắng thì cơm cháy, khoai hà còn thua?

6. Vốn là con cốc bay cao
Mất đầu thành giống dưới ao ăn bùn?

7. Có sắc thường đựng gao, ngô
Có huyền đựng nước chẳng rò tí ti
Có hỏi chẳng đựng được chi
Xin đố các bạn chữ gì, nói mau?

8. Thứ nằm trong đầu người ta
Thêm cờ nên mới nhảy ra ngoài đồng?

9. Rõ ràng một nửa là đường
Dai như kẹo kéo, dẻo dường kẹo nha
Đen như bánh mật chẳng ngoa
Thế nhưng độc lắm ai mà dám ăn?

10.Vốn loài chuyên bắt vịt gà
Mất đuôi xuống nước hoá ra khác loài?

11. Còn sắc nhảy nhót tùm lum
Mất sắc lên chín tầng mây xa vời?

12. Chưa đánh dấu, bé thích nằm
Đánh dấu rồi chỉ để dành nấu, kho?

13. Chỉ lăn lông lốc suốt ngày
Vừa cho mang nặng mặt mày đã nhăn?

14. Không có miệng, chẳng có răng
Thế mà ai cũng nói rằng chờ ăn?

15. "Hòn đá" mà lấy dấu đi
Lúc đem ra cưỡi, thở phì, chạy rông?

16. Che nắng thì lấy nửa đầu
Đựng cơm thì lấy nửa sau mà dùng?

17. Mất đầu, còn óc, lạ sao
Còn đầu chỉ thích nhảy cao, nhảy dài?

18. Cắt đầu chỉ còn có râu
Chắp vào lại đủ đuôi, đầu, mình, chân?

19. Còn sắc thì mặc cho sang
Mất sắc, về làng nuôi cá thả rau?

20. Để nguyên thân với bầu trời
Cắt đầu thân với miệng môi con người
Thêm sắc màu của mây trôi
Nhởn nơ trong nắng thu tươi sắc vàng?

21. Để nguyên nhắc bạn học, chơi
Đến khi mất sắc theo đôi mắt hiền
Lạ thay khi đã thêm huyền
Trùng trùng cây mọc mọi miền nước non?

22. Để nguyên nghe thật êm tai
Khác nào tiếng hát mẹ hiền canh thâu
Bớt đầu mà lại bỏ râu
Nếu không uống thuốc sẽ đau cổ hoài?

23. Để nguyên thăm thẳm màn đêm
Khi huyền kết bạn bỗng nhiên sáng bừng?

24. Cùng bỏ đầu, bạn giống tôi
Để nguyên tôi bị kẻ cười người chê
Bạn thì chẳng nỡ ai phê
Ai ai cũng quý, cũng mê, cũng mừng?

25. Em sinh ra giữa bầu trời
Bỏ đầu em hoá chốn nuôi cá, bèo
Thêm sắc bạn với cánh diều
Ngân nga em hát bao chiều thu sang?
Là chữ gì?

Có 290 trái chuối và 1 con voi. Câu đố như sau: mỗi lần con voi đi được 1 mile thì nó sẽ ăn 1 trái chuối. Biết mỗi lần đi khả năng chở của voi chỉ được 100 trái chuối thôi (= tương đương tối đa đi 1 lần chỉ được 100 miles). Hỏi con voi phải đi làm sao từ điểm khởi đầu với 290 trái chuối sẽ đi được một quãng đường là 150 miles.
Thí dụ: con voi đi 40 miles và trở về điểm xuất phát để lấy chuối thì mất hết 80 trái chuối. Và ở miles số 40 sẽ có 20 trái chuối ở đó. Và con voi sẽ đi ngang qua các vị trí đó lấy chuối của mình. Hãy suy nghĩ thực tế lên.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Một kho câu đố rất rất là hay hay hay!!!!   

Về Đầu Trang Go down
 
Một kho câu đố rất rất là hay hay hay!!!!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LOVE 360° :: GIẢI TRÍ - VUI CƯỜI :: CÂU ĐỐ VUI-
Chuyển đến