LOVE 360°

Nơi chia sẻ tâm tình của những người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu....
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Càfê Muối

Go down 
Tác giảThông điệp
ZykvietmeisTổng số bài gửi : 1
Join date : 09/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Càfê Muối   Sat Jan 09, 2010 9:45 pm

Bâygiờ aj đã đi thật xa rồi, nên aj sẽ nói sự’thật với em. Aj khôw thiz càfê muối, jưw mỗi sáw được uốw côc càfê muối từ wày cưới em, aj zưabaogiờ cảmthấy tiếc vì aj đã fải uốw cả. Nếu aj cóthể làm lại từ đầu, aj vẫn sẽ làm jư thế để có được em, và aj sẽ uốw càfê muối suốt cả cuộcđời...

Zàwtrai gặp côgái ở một buổi’tiệc. Cô rất xijđẹp, quyếnrũ và đến hơn nửa số wười trow buổi’tiệc đều đểý đến cô. Trowkhi zàwtrai zỉ là một wười rât bìjthườw, khôw ai buồn jìn tới. Cuốicùw, khi buổi’tiệc gần kêtthuc, zàwtrai wượwwịu mời côgái uốw càfê với mìj. Côgái rất wạcjiên, jưwvì lời’mời quá lịzsự nên cô đồwý. Họ wồi ở một ziếcbàn jỏ trow góc fòwtiệc, jưw zàwtrai quá lolắw, mãi khôw nói được lời nào, làm zo côgái cũw cảmthấy bâttiện.

Bỗwjiên, zàwtrai gọi w’fụcvụ:

- Xin zo tôi ít muối để tôi zo vào càfê!

Mọi wười xuwquaj đều hêtsưc wạcjiên và jìn zămzăm vào zàwtrai! Zàw trai đỏ mặt, jưw vẫn múc một thìa muối zo vào côc càfê và uốw.

Côgái tò’mò:

- Sao aj có sởthiz kìquặc thế?

- Khi tôi còn jỏ, tôi sốw gần biển - Zàwtrai giải’thiz - Khi zơi ở biển, tôi cóthể cảmthấy vị’mặn của nước, giốwjư càfê zo muối vào vậy! Nên bâygiờ, mỗi khi tôi uốw càfê với muối, tôi lại jớ tới tuổithơ và quêhươw của mìj.

Côgái thựcsự cảmđộw. Một w’đàn’ôw yêu nơi mìj sij ra thì zăczắn sẽ yêu giađìj và có trazjiệm với giađìj của mìj. Nên côgái cởi’mở hơn, về nơi cô sij ra, về giađìj... Trươckhi ra về, họ hẹn jau một buổi gặp tiêptheo...

Qua j’lần gặpgỡ, côgái thấy zàwtrai quả là một w’lítưởw: rất tốt bụw, biêt quantâm... Và cô đã tìm được w’đàn’ôw của mìj jờ cốc càfê muối.

Câuzuyện đến đây vẫn là có hậu, vì "côwzúa" đã tìm được "hoàwtử", và họ cưới jau, sốw hạjfúc.

Mỗi buổisáw, côgái đều fa zo zàwtrai - nay đã là zồw cô - một côc càfê với một thìa muối. Và cô biết rằw zồw cô rất thiz jưvậy. Suốt 50 năm, kể từ wày họ cưới jau, baogiờ w’zồw cũw uốw côc càfê muối và cảm’ơn vợ đã fa zo mìj côc càfê won đến thế.

Sau 50 năm, w’zồw bị bệj và quađời, để lại zo w’vợ một bưcthư:

- "Gửi vợ của aj,

Xin em hãy tha’thứ zo lời’nóidối suôt cả cuộcđời của aj. Đó là lời’nóidối duyjât - về côc càfê muối. Em có jớ lầnđầutiên aj mời em uốw càfê khôw? Lucđó aj đã quá lolắw, aj địj hỏi xin ít đườw, jưw aj lại nói jầm thàj muối. Aj cũw quá lúwtúw nên khôwthể thayđổi được, đàj fải tiếptục lấy muối zo vào côc càfê và bịa ra câuzuyện về tuổi’thơ ở gần biển để được nói zuyện với em. Aj đã địj nói thật với em rất jiều lần, jưw rồi aj sợ em sẽ khôw tha’thứ zo aj. Và aj đã tựhứa với mìj sẽ khôwbaogiờ nói dối một lời nào nữa, để zuộc lại lời’nóidối banđầu.

Bâygiờ aj đã đi thật xa rồi, nên aj sẽ nói sự’thật với em. Aj khôw thíz càfê muối, jưw mỗi sáw được uốw côc càfê muối từ wày cưới em, aj zưabaogiờ cảmthấy tiếc vì aj đã fải uốw cả. Nếu aj cóthể làm lại từ đầu, aj vẫn sẽ làm jư thế để cóthể được em, và aj sẽ uốw càfê muối suốt cả cuộcđời."

Khi w’vợ đọc xow láthư cũw là khi láthư trow tay bà ướt đẫm nươcmăt. Nếu bạn hỏi w’vợ rằw: "Càfê muối vị thế’nào?", zăczắn bà sẽ trảlời: "Wọt lắm".
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Càfê Muối
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LOVE 360° :: THƯ VIỆN TÌNH YÊU :: DANH NGÔN - NGẠN NGỮ-
Chuyển đến